Mỗi buổi sáng, người ta đã không còn xa lạ hình
ảnh từng tốp người đứng quây xung quanh xe bán bánh mì để chờ đợi tới lượt mình.
Giờ đây, với chuyên mục nấu ăn cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ tuyệt ngon của chúng tôi, bạn sẽ không phải mất công chờ đợi nữa mà có thể
cùng gia đình thưởng thức ngay ổ bánh mì nóng giòn tại nhà nhé!
Bánh mì thổ nhĩ kỳ cần có những nguyên liệu sau bạn
nhé.
Nguyên liệu bánh Mỳ Doner Kebab
:
– 300 gam thịt nạc
vai
– 1 quả trứng gà
– 1 quả cà chua, 1/4 cây bắp cải tím, 1 quả dưa chuột,
1 cây xà lách
– 1 muỗng canh sữa tươi
không đường
– 3 tép tỏi đã xay
nhỏ
– 1 thìa bột mì
– 2 muỗng canh dầu ô liu
– 1 thìa bột thì là, 1 thìa bột quế, 3 thìa bột mùi
tây khô
– 1 thìa cafe muối, 1 thìa
cafe hạt tiêu
– 200 gam sốt mayonaise,
100 gam sữa chua
– 1 ổ bánh mì hình
tròn
Cách làm bánh Mỳ Doner Kebab
:
– Bước đầu tiên bạn cần
tách trứng gà cho vào bát nhé.
– Trộn
đều trứng với bột mì, bột thì là, bột quế, bột mùi tây khô, 1 thìa cafe muối, 1
thìa cafe hạt tiêu, 1 muỗng canh sữa tươi không đường cùng tỏi bằm
nhỏ.
2. Thịt nạc vai bạn rửa sạch, thấm
khô. Bạn khứa chéo để miếng thịt thấm gia vị và mau chín.
– Sau đó bạn ướp thịt với hỗn hợp gia vị vừa trộn ít
nhất 4 tiếng trước khi nướng để thịt đậm đà hơn nhé!
– Đặt thịt vào vỉ chuẩn bị nướng thịt
nhé!
3. Trong lúc đợi thịt thấm gia vị,
chúng mình cùng đi sơ chế rau củ nhé!
–
Bắp cải tím bạn rửa sạch, thái mỏng.
–
Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.
– Dưa
chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ, và cũng cắt lát mỏng nhé!
– Xà lách bạn nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để
ráo.
4. Bánh mì thổ nhĩ kỳ còn đặc biệt bới phần nước
sốt trắng chua chua, thơm thơm nữa bạn nhé!
– Để làm nước sốt này, bạn chỉ cầm trộn đều sốt
mayonaise với sữa chua là được nhé!
5.
Làm nóng sẵn lò ở nhiệt độ 220 độ C.
–
Rãnh dưới lò bạn đặt một khay không để hứng mỡ chảy ra từ thịt
nhé!
– Lò đạt tới độ nóng yêu cầu thì
bạn cho thịt vào và hạ lửa xuống 150 độ C. Bạn nướng cho tới khi miếng thịt xém
vàng thì lấy thịt ra (khoảng 20 phút nhé bạn).
– Đợi thịt nguội, bạn thái thịt thành từng lát mỏng
nhé!
6. Cắt bánh mì tròn thành từng chiếc
bánh hình tam giác nhé!
– Bạn ép bánh mì
cho tới khi bánh mì nóng giòn (bạn có thể sử dụng chảo chống dính hoặc lò nướng
để thực hiện công đoạn này nhé).
7. Dùng
dao tách đôi hai lớp vỏ bánh mì ra, xếp lần lượt vào bánh mì xà lách, cà chua,
dưa chuột, bắp cải tím, thịt nướng và cuối cùng bạn rưới phần nước sốt lên trên
là có thể thưởng thức được ngay hương vị thơm ngon, hấp dẫn của chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ rồi nhé!
– Vị ngọt thơm của
thịt nướng, vị chua nhẹ của nước sốt, thanh mát của từng loại rau khiến người
thưởng thức như lạc vào thế giới gia vị hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ bạn nhé!
SẢN PHẨM
Hỗ trợ trực tuyến
Fanpage
Sản phẩm nổi bật
Tin tức
Home
»
hướng dẫn làm bánh mỳ thổ nhĩ kỳ
,
thanh lý xe bánh mỳ doner kebab
,
tư vấn
,
xe bánh mỳ doner kebab
,
xe bánh mỳ doner kebab giá rẻ
»
Tự làm bánh Mỳ Doner Kebab – Đơn giản cho bữa sáng
0 nhận xét :
Đăng nhận xét